Dũng cảm.

Có những điều ta chưa từng nói với nhau..

Về một đêm trăng khuyết, em đứng trước biển lặng lẽ chìm trong những dòng trăng lấp lánh và không khỏi trầm trồ về một màu trăng lạ. Anh, có lẽ đang âm thầm đứng sau em, trong cơn miên man ấy. Trên từng bước chân, trên từng bước di chuyển của mỗi lần đi xa, anh luôn ở bên em. Em nghĩ về ngày anh sẽ nắm tay em, nhìn về phía những ngôi sao vẫn đổi ngôi phút chốc, để mặc từng con sóng ào ạt chạy về chúng ta. Em nghĩ về ngày, anh sẽ ngồi cạnh và vòng tay qua vai em, mặc cho những ánh đèn vàng cứ chảy trôi trên con đường chúng ta. Và em nghĩ về anh, cho mỗi phút giây.

Trăng hai mươi, không tròn trịa không đầy đặn. Phía xa bên kia, em thoáng thấy bóng người chạy ào ra biển, bình thản lắm. Nhưng bóng người cứ đi mãi, đi mãi không dừng. Em hoảng hốt đưa mắt tìm, họa chăng, phút giây ấy, em tưởng nhầm người bên cạnh em là anh. Hai đứa em nhìn về phía người con gái cứ đang nức nở chìm dần trong màn đêm, sự giận dữ cho một số phận dâng lên. Anh bán dạo mặc chiếc quần đùi đỏ cứ thế lao ra và lôi người con gái mất tỉnh táo về với cuộc sống. Một lần. Hai lần. Rồi ba lần. Sự giận dữ đối với kẻ không trân trọng bản thân dần chuyển sang sự tò mò và sự thương cảm cho một kiếp người. Chị gào lên đòi chết, vì một mối tình tan vỡ. Giữa biển sóng mênh mông này, mối tình chị như một con sóng nhỏ, nhiệt huyết hướng tới bờ cát, rồi tan ra, chỉ để lại những bọt bóng biển- thứ cũng không tồn tại được lâu.

Rồi bỗng nhiên, em giật mình với sự tôn trọng và ngưỡng mộ anh chàng bán dạo nọ. Một hành động mà bấy lâu nay, em vẫn thầm nghĩ chỉ có trong sách vở giáo điều. Liệu có khi nào, chính em sẽ trở nên dũng cảm như anh thanh niên đó?

Có khi nào không anh?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s