31.08.13

Hai đứa chúng đang nằm ngủ rất ngoan.

Nghỉ lễ, mình chỉ loanh quanh với em út, gia đình là vèo phát hết, chẳng kịp nhận ra đã bao tháng ngày trôi qua.

Mình có em gái. Hôm nay nó ngồi khóc thu lu trong góc nhà, và cố gắng để mình không nhận ra. Mình đã đi sang phòng mẹ nằm vểnh râu xem truyền hình, để hình ảnh nó luẩn quẩn trong tâm trí mình.

Ngày bằng tuổi nó, mình cũng đã bắt đầu suy nghĩ về những điều diễn ra xung quanh mình. Không ít lần nức nở vì những bất ngờ của cuộc sống. Không ít lần thổn thức vì tình cảm và lý trí mình đang dần thay đổi. Cũng nhiều lần lo lắng về chuyện học hành, nhưng tuyệt nhiên, chưa nhận ra học để làm gì.

Hôm nay, hình ảnh em gái mình ngồi khóc, và sõng soài viết những dòng nhật ký của nó, mình bỗng thấy, bấy lâu nay mình không gần gũi em để đưa em đến những suy nghĩ mà mình của hiện tại tạm cho là đúng. Em gái. Là một thế giới sinh động mà mình chưa từng nghĩ mình sẽ tìm hiểu cặn kẽ tâm hồn nó. Dù trong thâm tâm, với mình, mỗi đứa em lớn lên đều sẽ có những định hướng và chia sẻ của mình, của anh mình, từ những điều hai anh em đã được học.

Mình luôn hy vọng chúng sẽ lớn lên, được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho chúng, với sự yêu thương đủ đầy của những thành viên khác trong gia đình. Mình đã cố gắng tìm hiểu và học hành từ sách, từ cuộc sống này, từ cách những người mình khâm phục dạy con cái họ, và từ thái độ của chính mình vời cuộc sống. Mình luôn ý thức được rằng mỗi hành động nhỏ của mình đều sẽ có ảnh hưởng nhất định đến các em. Mình suy nghĩ về chúng rất nhiều. Và cuộc sống này của mình, mình sẽ cố gắng thật nhiều, để các em mình có chỗ để về, có người để làm bạn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s