29.12.13| Cuối năm.

Ngoảnh đi ngoảnh lại, hết năm.

Những ngày cuối năm này trên Starworld có rất nhiều chương trình hay. Tối chui vào chăn nằm xem được vài phút, thấy nhớ những tháng ngày này năm trước- những ngày ở nhà xem tv triền miên. Năm nay hẳn là khác rồi. Về nhiều thứ.

Nhìn đi nhìn lại, một năm qua cuộc sống của mình xoay quanh “thảm kịch”. Cũng vỡ ra được nhiều điều về cuộc sống, về cách đối đãi với bản thân mình, nhưng dù đã rất tích cực, mình vẫn không thể thôi thấy sự khổ hạnh đang diễn ra.

Những ngày vật lộn với công cuộc tìm việc, và bất lực khi nhìn thị trường khép cửa với mình. Phần lớn thời gian của cả một năm qua đi, mình chống chọi với bệnh tật, về thể chất, và tinh thần. Ngay những phút giây ngồi gõ những dòng này, trong tâm mình, một ham muốn được khỏe mạnh vẫn đang trỗi dậy vô cùng mạnh mẽ, và cả những nỗi niềm mặc cảm cũng chưa hề nguôi ngoai.

Cũng không phủ nhận những tháng giữa năm rất vui với bạn bè và gia đình. Những người bạn mới qua lần đi Lý Sơn. Những ngày tháng đẹp ở Cô Tô với lũ người điêng. Những đêm yên bình ngắm trăng ở bãi biển Mỹ Khê. Rồi những ngày giá rét Hà Giang, hay mưa gió Mường Nhé. Mỗi lần đi là mỗi lúc nghiệm ra được nhiều điều hơn về cuộc sống.

Dù sao, với năm mới, vẫn chỉ mong một điều khỏe mạnh tới tất cả. Mong rằng, mình sẽ đi được tới cuối cùng của ước mơ, mong rằng một đất nước Châu Âu yên bình nào đó, hay Canada mát mẻ, hoặc đất-nước-người-tình sẽ đến được với mình.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s