150715

Ngày hôm qua quả thật tuyệt vời!
Buổi trưa mình ra 79 ăn với những người muôn năm cũ, trời ơi tuổi thanh xuân của tôi đã trôi qua với những Khuôn mặt ấy. Bữa cơm cứ rộn rạo lên tưởng chừng như không thể chấm dứt. Vui vui là.
Mình xong việc và về nhà lúc gần 9h30 tối. Nhắn tin cho Tủ Lạnh hỏi hôm nay có hàn huyên tâm sự không. Cậu ấy nhắn lại bảo, “Có. Giờ đi ăn tối đã.” Mãi lúc sau mình mới đọc được tin nhắn, liền chạy sang hàng bún ngan trong hai nốt nhạc. Sang đến nơi thì hai ổng đã đang húp nước sụp soạp rồi, nhưng mình cứ bình tĩnh ngồi ăn, kệ xác chúng. Ăn xong ba đứa rủ nhau đi bộ đi chơi, được một lúc thì thêm một thằng nữa nhập hội. Thế là những câu chuyện mang bọn mình ra công viên, đi hết vòng hồ với đủ thứ linh tinh. Rồi bọn mình dừng lại ở nơi lộng gió, nằm lăn ra đường ngắm sao. Thật hạnh phúc không tả siết.
Bọn mình nói về nhiều thứ, lần đầu tiên đi công viên, mối tình sâu đậm của thằng thầy giáo, những niềm vui nhỏ nhoi của thằng tiến sỹ, và những ngớ ngẩn ngu ngốc của mình – chẳng ra thằng cũng chẳng phải con. Bọn chúng bảo mình dở hơi. Mình kể về câu chuyện tình cảm của mình với Minh cho bọn nó. Ừ, lúc đấy chúng nó hỏi mới nghĩ ra, lâu rồi mình chả rung động gì, haha.

Rồi dậy đi bới rác để tìm dụng cụ chơi ném lon. Chơi một lúc thì bị bảo vệ đuổi. Thế là đi bộ thêm một lúc rồi ra ngoài. Chơi ném lon vui lắm, vì cứ cười như dẩm cả lũ, và đầu óc tạm quên hết những vướng bận cuộc sống, để sống và chơi trọn vẹn phút giây ấy.

Ra ngoài rồi thì tấp vào hàng trà đá. Bọn mình hâm lắm, nếu thật sự không vướng bận gì, có lẽ sẽ nói chuyện vài ngày nữa mất. Bọn mình ngồi trà đá nói gì đó, rồi câu chuyện dẫn đến một vài cuốn sách. Mình thích lắm, vô cùng.

Một lúc rồi nhổ neo về, thong dong trên vỉa hè chỗ trường Bách Khoa rồi bảo nhau, lần sau chơi ném lon thì ra đây này, địa điểm tuyệt đẹp. Haha. Đúng là một lũ dồ!
Trên đoạn đường còn lại thì chơi trò nối từ, hay phết, vì mình vẫn thích trò đấy hihi.

Lũ điên bọn mình thế là đã trải qua một đêm với nhau rất trọn vẹn. Những câu chuyện chất lượng. Sáng nay mở mắt dậy, Henry said sorry because after I came home, he and TuLanh still hang out on the balcony untill the dawn. Cũng sáng nay, khi đang làm việc, TuLanh nhắn hỏi có buồn ngủ không, có tiếc thời gian không? Mình vui lắm các bạn ạ. Thật là rất rất vô cùng siêu cấp vui.

À còn một chuyện vui nữa. Mình lên giường ngủ lúc tầm bốn rưỡi sáng. Mình mới chỉ nằm vài phút thôi thì đến giờ bà bình minh, thế là mình nằm im, nhắm mắt như đang ngủ say. Bà vừa tỉnh giấc đã dậy đắp chăn cho mình, dịu dàng và tỉ mẩn vô cùng. Thế là mình mỉm cười hạnh phúc chìm vào giấc ngủ.

Một ngày tuyệt vời đã qua.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s