171124

đã tới tháng cuối năm rồi. ngoảnh đi rồi ngoảnh lại, thời gian trôi nhanh đến không ngờ.

những ngày vừa rồi đã trôi qua với biết bao cảm xúc, đẹp tuyệt. có những đêm nằm nghĩ rồi nước mắt chảy thành dòng, nấc lên nghẹn ngào. có những bữa tối dộn dạo nói cười với người đàn ông hâm nhất đời mình. có những đêm ôm con vào lòng, dặn dò con những điều mà lòng mình vẫn luôn vấn vương, rồi khóc ngay khi con gối đầu lên cánh tay mình. có cả những lúc bàng hoàng nhìn kết quả xét nghiệm. ôi tuyền những cảm xúc đẹp, tuyền những khoảnh khắc đi tới tận cùng của một điều gì đó. mình trân quý vô cùng.

hà nội của mình đẹp quá. quê mình đẹp quá.

mình đã không có cảm giác thèm về nhà, cho tới tận khi máy bay đáp xuống nội bài. nhìn tia nắng mùa thu trên mảnh đất thân thương ấy khẽ xiên qua tấm kính cửa sổ máy bay, ôi sao lại đẹp đến vậy. lúc đó mình thấy nhớ nhà lắm, nhớ đến quặn thắt và có thể khóc ngay được. nhớ bà, nhớ mẹ, nhớ nhà, ngay khi đang đứng ở hà nội. đó là cảm xúc chưa khi nào mình tưởng tượng ra cho được. thế mà, nó đã ở trong chính mình.

rồi lại một khoảnh khắc khác ở nội bài. ngay khi đi qua cửa hải quan, mình nhớ bà đến trào nước mắt. giây phút ấy, mình muốn bỏ ngay cái vé máy bay này mà chạy về với bà, làm một đứa dở hơi bé bỏng của bà mãi mãi và mãi mãi. từng bước chân vào phòng chờ lần này nặng như đá, những ý nghĩ, những ước nguyện rằng bà sẽ khỏe mạnh, bà sẽ vững vàng, bà sẽ không ốm đau, bà sẽ vui.. cứ mải miết chạy mãi chạy mãi trong đầu. ấy là điều mà mình mong mỏi nhất, ở mảnh đất ấy.

 

thế nhưng mà, dù thế nào, thì mình cũng quay lại với cuộc sống của mình rồi, physically. quay về với công việc rồi mà hồn phách vẫn tận đâu đâu, ngày nào cũng đi làm trễ.

đối với mình, quê hương ấy quá tuyệt vời, cho mọi yêu thương.

Advertisements

One comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s