180413

Có nhiều dễ thương giản dị nhỏ bé đến với mình mỗi ngày, đôi khi mình không để tâm mà bỏ qua những niềm yêu đó, đôi lúc chú tâm một chút mà thấy xúc động thực sự.

 

Như bữa nọ, trong buổi tập nhảy, mình ngồi xem nhóm đầu tập, đến khi chả đội ghép, mình vẫn ngồi thu lu ở đó, vì lười đứng dậy, vì buồn ngủ nữa. Amar nhắc dậy đi, mình bảo, thôi ngồi đây xem, trốn 1 lượt. Thế là bạn kéo thêm chiếc ghế lại, che chắn cho mình để khỏi bị coach phát hiện ra. Thật sự, hành động nhỏ mà tạo ripples lớn trong tâm mình. Đã lâu rồi không ai chú ý đến những nhỏ nhoi  như vậy. Mình thấy như được sống lại những năm cấp 3, được các chàng trai bàn cuối bao bọc che chở qua khỏi những cơn gió lạnh mùa đông. Thật sự ấm áp vô ngần. Cảm ơn cậu bạn.

 

Như ngày đó, chúng mình đi Kuantan. Sáng ngủ dậy lũ con gái nô nức trang điểm cho nhau, mình ngồi trên giường ngắm nhìn, cùng Dwi và Eugene. Hai chàng hỏi, không trang điểm à, mình ngượng ngùng bảo không biết trang điểm, chúng tỏ ra thương cảm lắm. Một tiếng trôi qua các bạn vẫn đang rộn ràng, Dwi mới nói, ê đưa cho Mon cái son dưỡng đi, nó ngồi chờ khô hết cả môi rồi kìa. Ôi mình chết ngất với sự ngọt ngào của các bạn dành cho mình. Có những thứ mình nghĩ chẳng ai để ý đâu, cứ nằm ườn cuốn tròn trong chăn thế này thì môi khô cũng có làm sao. Thế mà các bạn hiền thấy thương mình. Ấm lòng lắm.

 

Hay như tối qua, đi làm về muộn. Ain ngồi chờ bus cùng mình, mà xe của bạn đến trước, còn lại mỗi mình ngồi ở bến bus trong đêm tối, lên xe một lúc, bạn nhắn, book grab đi, đừng ngồi chờ nữa. Thế rồi liên tục nhắn kiểm tra xem mình có ổn không. Vui hết sức vui. Còn nhớ đợt nọ mình thuê xe máy đi chơi, bạn đi cùng mình thuê xe, hướng dẫn mình các thứ, rồi bảo mình nếu trên đường đi có vấn đề gì thì gọi cho bạn. Mấy người kiếm được những đồng nghiệp xịn như mình, phải không?

 

Mình vui và biết ơn cuộc sống này lắm. Thật lòng.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s